Sản phẩm xử lý nước thải xi mạ hiệu quả

Nước thải xi mạ là gì?

Nguồn nước thải xi mạ chủ yếu từ các công đoạn sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp, tính chất của nước thải xi mạ phụ thuộc vào loại hình sản xuất, dây chuyền công nghệ, thành phần nguyên liệu và chất lượng sản phẩm…

Nước thải xi mạ có thành phần đa dạng về nồng độ và pH dao động đáng kể từ có tính axit (pH = 2 – 3) đến rất kiềm (pH = 10 – 11). Đặc điểm chung của nước thải xi mạ là chứa nhiều muối vô cơ và kim loại nặng. Tùy thuộc vào kim loại của lớp mà nguồn nhiễm bẩn có thể là Cu, Zn, Cr, Ni, …

xu-ly-nuoc-thai-xi-ma

Nước thải sản xuất trong nhà xưởng thường chia làm hai loại: chất thải từ quá trình xi mạ và chất thải của quá trình làm sạch bề mặt chi tiết.

  • Nước thải từ quá trình mạ: Dung dịch trong bể mạ có thể bị rò rỉ, tràn ra ngoài hoặc dính vào đồ gá, chi tiết mạ. Bể xi mạ sau một thời gian hoạt động cần được vệ sinh sạch sẽ, xả cặn bẩn theo dòng nước thải. Do đó, tuy lượng nước thải phát sinh không lớn nhưng thành phần ô nhiễm đa dạng, hàm lượng ô nhiễm cao (Cr6, Ni2, CN–) do các công đoạn nung và đánh bóng cơ học.
  • Nước thải của quá trình làm sạch bề mặt chi tiết: Để đảm bảo chất lượng của lớp mạ, các chi tiết trước khi mạ phải được làm sạch bằng các phương pháp tẩy dầu mỡ hóa học, dung môi hoặc điện hóa. Do đó, lượng nước thải sinh ra trong quá trình này nhiều nhưng nồng độ các chất ô nhiễm thấp, chủ yếu là kiềm, axit và ở dạng dung dịch.

Ảnh hưởng của các chất ô nhiễm trong nước thải xi mạ đến với con người và môi trường

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: nhiễm độc mãn tính, tổn thương bề mặt da, suy màng nhầy, tổn thương mũi, tiêu hóa, gan thận, tim mạch. Tiếp xúc tình dục lâu dài gây ung thư phổi. Nuốt phải muối kẽm có thể gây nôn. Khi tiếp xúc với một lượng lớn muối, ZnCl2 có thể gây lở loét trên ngón tay, bàn tay và cánh tay. Đồng và các hợp chất của đồng có thể gây kích ứng nhẹ hoặc phản ứng dị ứng nhẹ. Muối đồng gây ngứa da và kết mạc. Oxit cộng hóa trị 1 cũng gây kích ứng mắt và đường hô hấp. Những người thường xuyên tiếp xúc với các hợp chất đồng thường bị đổi màu da. Những người uống sunphat đồng sẽ bị nôn mửa, chóng mặt, co giật và nếu nghiêm trọng có thể tử vong.
  • Ảnh hưởng đến ô nhiễm nước và mạch nước ngầm.
  • Ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải: Nước thải ngành xi mạ có hại cho quá trình xử lý nước thải sinh học. Các kim loại nặng độc hại như Cr6, Zn2,… axit, kiềm là tác nhân tiêu diệt vi sinh vật trong quá trình xử lý nước thải sinh học.

Cách xử lý nước thải xi mạ dành cho doanh nghiệp và sản phẩm xử lý hiệu quả khác

  • Phương pháp hóa lý – hấp thụ.
  • Xử lý nước thải xi mạ bằng phương pháp hóa học: Trung hòa – kết tủa và oxi hóa khử.
  • Phép đo trao đổi ion.
  • Phương pháp sinh học: Phương pháp này áp dụng cho nước thải có chứa kim loại nặng ở nồng độ dưới 60mg / l, dựa trên nguyên lý hoạt động của một số loài thực vật và vi sinh vật sống trong nước như tảo, bèo tổ ong,… Các vi sinh vật này sử dụng kim loại làm nguyên tố vi lượng trong quá trình sinh trưởng.

Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Nam Hưng Phú xin giới thiệu đến quý khách hàng chế phẩm sinh học BCP11, sản phẩm này được sử dụng trong hóa chất xử lý nước thải trong công nghiệp. Việc sử dụng men vi sinh BCP11 giúp tăng hiệu quả: cải thiện chất lượng nước thải đầu ra và cũng giúp khởi động hệ thống xử lý nước thải mới. Làm tăng hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Giảm khởi động lại hệ thống do các tải sốc. Sản phẩm làm giảm mùi khó chịu và giảm bọt trong nước. BCP 11 cũng có hiệu quả cao trong việc xử lý các hóa chất COD, BOB có nồng độ cao trong nước thải.

Như trên, chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc của bạn về nước thải xi mạ và đã giới thiệu đến bạn sản phẩm xử lý nước thải xi mạ. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ đến với công ty Nam Hưng Phú, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp các thắc mắc cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác về việc xử lý nước thải và giải quyết các vấn đề về mùi hôi, bạn có thể tìm kiếm và mua để sử dụng theo nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *