Sản phẩm xử lý nước thải chăn nuôi hiệu quả

Ngành chăn nuôi đang trở thành một trong những ngành quan trọng của đất nước ta, tuy nhiên ngành chăn nuôi cũng đem lại khá nhiều rắc rối cho môi trường và ột trong số đỏ phải kể đến nước thải chăn nuôi. Điều này khiến các doanh nghiệp luôn phải đau đầu và hôm nay Nam Hưng Phú sẽ đồng hành cùng các bạn để tìm ra những cách để xử lý nước thải chăn nuôi một cách hiệu quả nhất.

NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI LÀ GÌ?

Đầu tiên muốn giải quyết vấn đề này chúng ta phải hiểu rõ nước thải chăn nuôi là gì để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.
Nước thải chăn nuôi là nguồn nước bao gồm nước sinh hoạt của trang trại, nước tiểu của động vật, nước rửa chuồng, tắm rửa động vật, thức ăn thừa,… trong nước thải trang trại phần lớn là phân và nước tiểu động vật nên nước có mùi rất thối và khó chịu. Ngoài ra trong đó còn chứa nhiều loại vi khuẩn, nấm men,ký sinh trùng… nên rất độc hại. Vì thành phần của nước thải khá phong phú gồm các chất hữu cơ hay vô cơ, chất chất hóa học như nito, photpho, ngoài ra còn ở các dạng như dạng rắn, dạng lỏng vì vậy nước thải chăn nuôi rất khó để xử lý, nếu không xử lý đúng cách thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

TÁC HẠI CỦA NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Nước thải phát sinh từ các trang trại sẽ sinh ra những hàm lượng các chất dinh dưỡng, các chất hữu cơ cao đặc biệt là chăn nuôi lợn qua các thông số TN, BOD5,SS,COD,… đây là những thông số gây ra ô nhiễm môi trường. Nước thải sinh hoạt bao gồm các chất hôi thối, dễ phân hủy, chứa khí độc,… vì vậy nó rất nguy hiểm cho con người gây ra các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng đến các cây trồng, gây phì nhưỡng hệ sinh thái. Do đó, chúng ta phải tìm được các biện pháp phù hợp để ngăn chặn những tai hại này.

CÁC GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân và tác hại của nước thải chăn nuôi tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi tì hiểu các giải pháp nhé!

  • Đầu tiên quản lý nghiêm ngặt nguồn nước ra và nguồn nước vào của chăn trại, đảm bảo nước thải được xử lý hoàn toàn trước khi thải ra ngoài môi trường.
  • Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại để giảm bớt mùi hôi.
  • Sử dụng biện áp ém khí.
  • Trang bị những hệ thống xử lý nước thải hiệu quả nhất.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để xử lý nước thải chăn nuôi như sau:

  1. BCP80: là một loại men vi sinh phân hủy phân chuồng có hiệu quả trong việc giảm mùi hôi và giảm tích tụ bùn. Giúp tăng cường hiệu quả đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải, ngoài ra còn làm giảm lượng chất hữu cơ và khối lượng chất rắn.
  2. BioStreme201: là một dạng vi sinh dinh dưỡng đậm đặc, có chức năng kiểm soát quá trình phân hủy sinh học cơ bản, phân hủy nhanh các chất thải sinh học mà không gây mùi khó chịu.
  3. BioStreme 111F:là một dạng vi chất dinh dưỡng các tác dụng loại bỏ mùi từ nguồn,kiểm soát mùi độc hại, hoàn toàn tự nhiên và phân hủy sinh học. Đặ cbieetj là an toàn và không hề độc hại.

Qua những giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra chúng tôi hy vọng sẽ đem lại những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất để giúp mọi người. Ngoài ra mọi người có tìm đến chúng tôi, Công ty TNHH Kỹ Thuật Thương Mại Nam Hưng Phú nếu mọi người còn nhiều thắc mắc chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho các bạn. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi, công ty chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được các nhu cầu của các bạn. Các bạn có thể tìm đến chúng tôi để tìm mua các sản phẩm chất lượng và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *