Công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học

Công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học?

Trong nước thải khách sạn có chứa chủ yếu là các chất hữu cơ, việc xử lý nước thải khách sạn là một điều hết sức quan trọng nhằm làm giảm ô nhiễm nguồn nước đô thị, giúp hoạt động xả thải của khách sạn vận hành tốt hơn, bảo vệ đường ống và nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn. Công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học là một phương pháp đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho hoạt động xử lý nước thải của khách sạn.

Tổng quan công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học

Công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học về cơ bản như sau:

  • Thu gom nước thải: Nước thải từ nhà vệ sinh khách sạn sẽ được đưa xuống bể tự hoại để phân hủy và làm giảm nồng độ các chất nhiễm rồi chuyển xuống hố ga tập trung. Nước thải tại khu vực ăn uống, nhà bếp chứa nhiều dầu mỡ nên cần đưa đến bể tách mỡ rồi dẫn về hố ga, đảm bảo có song chắn rác ngay ở lavabo rửa dụng cụ nhà bếp.
  • Xử lý sơ bộ: Trong nước thải có nhiều xơ sợi, rác nên cần có thiết bị tách rác thô. Hố ga tập trung nước thải từ các nguồn khác nhau trong khách sạn. Bể điều hòa giúp ổn định về lưu lượng và nồng độ của nước thải khi đưa vào bể sinh học.
  • Xử lý bằng sinh học bằng phương pháp hiếu khí và yếm khí: Các chất bẩn của nước thải khách sạn phần lớn có khả năng phân hủy sinh học, công đoạn này sử dụng công nghệ sinh học bùn hoạt tính hiếu yếm khí dạng bám dính, làm giảm nồng độ chất ô nhiễm. Bể lắng giúp tách bùn vi sinh ra khỏi nước thải bằng lắng trọng lực.
  • Xử lý bùn và khử trùng cuối đường ống: 1 phần bùn sinh ra từ bể lắng được bơm tuần hoàn về bể sinh học hiếu khí, phần dư đưa về bể chứa bùn và được hút xả theo đúng quy định, dầu mỡ ở bể tách mỡ cũng được hút xả định kỳ.

Chế phẩm vi sinh Bionetix hỗ trợ đắc lực cho quá trình xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học

Nhằm mang đến hiệu quả toàn diện cho việc xử lý các loại nước thải, Nam Hưng Phú đã nhập khẩu và cung cấp ra thị trường các loại chế phẩm vi sinh Bionetix xử lý nước thải nhanh chóng, triệt để và tiết kiệm nhất.

Một số chế phẩm vi sinh rất được ưa chuộng để xử lý nước thải tại các nhà hàng như: BIOBLOC22 phân hủy mỡ cho hố gom, BCP 22 – men vi sinh cho nước thải dầu mỡ, E-Cosept – men vi sinh cho hầm tự hoại…

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chế phẩm vi sinh Bionetix khác của Nam Hưng Phú, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *