Tại sao nên dùng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm nguồn nước gây ra nhiều bức xúc trong dư luận, vì thế các doanh nghiệp hầu như rất quan tâm đến vấn đề xử lý nguồn nước thải sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Có nhiều phương pháp để xử lý nước thải như: phương pháp hóa lý, phương pháp cơ học, phương pháp hóa học và một phương pháp được vô cùng ưa chuộng hiện nay đó là phương pháp sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải,..

Bởi hiệu suất mà phương pháp này mang lại rất tối ưu và thân thiện với môi trường. Vậy ưu điểm của phương pháp này là gì? Đặc tính cũng như cách thức thực hiện sẽ diễn ra như thế nào. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này!

Men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải là gì?

Men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải là gì?

Men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải là men chứa những vi sinh vật hiếu khí giúp phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở điều kiện oxy được cung cấp một cách đầy đủ và liên tục.

Vì sao nên sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?

Tại sao nên dùng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?
Tại sao nên dùng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?

Có nhiều phương pháp để xử lý nước thải như:

Phương pháp cơ học: đây được xem là tiền đề tạo nên sự thuận lợi cho các quá trình xử lý tiếp theo diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Phương pháp xử lý cơ học nhằm loại bỏ chất rắn không tan, kích thước lớn có trong chất thải, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn hệ thống xử lý.

Phương pháp hóa lý: là việc đưa vào nước thải một chất nào đó để tạo ra một phản ứng cụ thể giữa chất được đưa vào với các tạp chất có trong nước thải nhằm loại bỏ những tạp chất đó ra khỏi nước thải một cách hoàn toàn.

Phương pháp sử dụng men vi sinh hiếu khí: Sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải là phương pháp sử dụng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải trong điều kiện oxy được cung cấp liên tục, nhằm đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra đạt mức tối ưu nhất. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người tin dùng nhất hiện nay nhờ vào đặc tính dễ sử dụng, tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Những ưu điểm của phương pháp sử dụng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải:

  • Có khả năng phân hủy nhanh: Tốc độ xử lý nước thải nhanh chóng nên ngăn ngừa được tình trạng tắc nghẽn hệ thống. Hơn nữa vì thời gian xử lý diễn ra khá nhanh nên không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác.
  • Khả năng phân hủy tốt: Hiệu suất xử lý chất thải rắn bay hơi của nước thải bằng men vi sinh hiếu khí đạt trên 90%.
  • Quy trình đơn giản: Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, không cầu kì. Tất cả đều có thể thực hiện một cách dễ dàng
  • Thân thiện với môi trường: Sau khi quá trình xử lý kết thúc lượng bùn tạo không chỉ không làm ảnh hưởng đến môi trường sống mà còn là nguồn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho cây trồng, mang đến cho nông nghiệp những đóng góp nhất định, hạn chế tình trạng những loại thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng đất, ô nhiễm môi trường

Địa chỉ công ty xử lý nước thải uy tín tại TP HCM?

Tại sao nên dùng men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải?

Công ty TNHH Nam Hưng Phú là công ty chuyên về lĩnh vực xử lý nước thải cùng với những dòng sản phẩm men vi sinh chất lượng và mang lại hiệu quả vượt trội trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải. Chúng tôi tự hào trở thành đối tác của nhiều công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước, giải quyết các vấn đề về nguồn nước thải. Đặc biệt hiện công ty là đơn vị phân phối các dòng men của Bionetix, nổi bật là hai loại men vi sinh hiếu khí trong xử lý nước thải như BCP 10 và BCP 12. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên tâm huyết, công ty Nam Hưng Phú cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ và sự hỗ trợ nhiệt tình của công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *