Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng? Phương pháp và cách xử lý?

Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng? Phương pháp và cách xử lý? Ô nhiễm nguồn nước vẫn đang là đề tài được quan tâm nhiều nhất trong công cuộc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chúng ta có thể thấy ô nhiễm nguồn nước thải ở khắp nơi như: khu công nghiệp, khu chế xuất, ao, hồ…Trước vấn nạn Ô nhiễm nguồn nước thải ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt hàng ngày, chúng ta cần có các phương pháp và cách xử lý phù hợp.

Những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước thải hiện nay?

Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng? Phương pháp và cách xử lý?
Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng do rác thải môi trường.

Sự ô nhiễm nguồn nước bề mặt và nguồn nước ngầm được hình thành bởi nhiều nguyên nhân, gồm có nguyên nhân từ nguồn gốc tự nhiên và nhân tạo

Nguyên nhân từ nguồn gốc tự nhiên: là do xác chết của động vật bị phân hủy rồi ngấm vào lòng đất, mạch nước. Ngoài ra, ảnh hưởng của lũ lụt cũng khiến cho những nguồn nước bị ô nhiễm lẫn vào nguồn nước sạch

Xem thêm: Nam Hưng Phú tự hào khi được trang bình chọn uy tín của Toplead đánh giá cao các sản phẩm Men vi sinh xử lý nước thải. Và được đánh giá là một trong ” Top 10 men vi sinh xử lý nước thải hiệu quả ” nhất hiện nay.

Nguyên nhân từ nguồn gốc nhân tạo: 

Đây chính là những nguyên chính và gây ảnh hưởng lớn đến nguồn nước, bao gồm: 

  • Nước thải sinh hoạt chưa được xử lý thải ra môi trường ao hồ
  • Nước từ các hoạt động chăn nuôi, trồng trọt có thức ăn thừa, phân động vật, thuốc trừ sâu, hóa chất bón tưới cây thải ra môi trường.
  • Nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp 
  • Nước thải từ y tế: đây chính là nguồn nước thải mang nhiều virus, mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Các phương pháp và cách xử lý ô nhiễm nguồn nước thải?

Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng? Phương pháp và cách xử lý?
Ô nhiễm nguồn nước thải ngày càng nghiêm trọng do nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước thải công nghiệp.

Hiểu rõ được nguyên nhân, nguồn gốc của sự ô nhiễm nước thải, chúng ta cần phải hành động ngay để ngăn chặn và xử lý nguồn nước thải bị ô nhiễm. Mỗi cá nhân, tổ chức đều phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nước.

Các phương pháp xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước thải hiện nay gồm có:

  • Phương pháp xử lý nước thải bằng lý học: Dùng các phương pháp cơ học như lọc qua song chắn rác hoặc lắng cát, tuyển nổi để tách các chất không tan, lơ lửng trong nước thải. Tùy theo hiện trạng mà lựa chọn công nghệ phù hợp.
  • Phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý: đó là xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa để đưa nồng độ PH về mức 6.5-8.5 trước khi thải ra môi trường; phương pháp keo tụ tạo bông là các hạt keo đã bị trung hòa điện tích có thể liên kết với các hạt keo khác, tạo thành bông cặn và lắng xuống, quá trình này được gọi là quá trình tạo bông.
  • Phương pháp xử lý nước thải bằng sinh học: là xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ như H2S, Sulfite, ammonia, Nito…. Các vi sinh xử lý nước thải công nghiệp, môi trường,.. Việc sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng chất để làm thức ăn nên dựa trên hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm, gồm có 2 phương pháp là kỵ khí và hiếu khí.

Hiện nay, xử lý ô nhiễm nguồn nước thải bằng chế phẩm vi sinh đang là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp giảm thiểu chi phí, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn có những giải pháp toàn diện và hữu hiệu cho việc xử lý nguồn nước thải ô nhiễm, mời bạn liên hệ với Nam Hưng Phú để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *