Xử lý nước thải có chứa dầu mỡ bằng cách nào?

Xử lý nước thải có chứa dầu mỡ bằng cách nào? Nước thải từ các hoạt động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, hàng quán ăn uống…có lượng dầu mỡ vô cùng lớn. Dầu mỡ vốn nhẹ hơn nước, không tan trong nước và có độ kết dính cao nên khi bám vào đường ống nước rất khó xử lý. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách xử lý nước thải có chứa dầu mỡ hiệu quả.

Xử lý nước thải có chứa dầu mỡ bằng cách tách dầu mỡ

Xử dụng bể tách dầu mỡ để xử lý.
Xử dụng bể tách dầu mỡ để xử lý.

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta cần phải đưa nước thải nhiễm dầu mỡ vào bể tách mỡ, dầu mỡ sẽ nổi lên trên và rác sẽ lắng xuống dưới, nước thải sẽ theo đường ống chảy ra còn dầu mỡ và rác thải sẽ được thu gom và xử lý sau.

Xử lý nước thải có chứa dầu mỡ bằng hóa chấ

Sử dụng hóa chất để tẩy rửa dầu mỡ trong đường ống cũng là cách làm phổ biển. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng liều lượng quy định cho vào bể chứa nước thải, đường ống. Sau đó nên đợi thêm khoảng 1 đến 2 tiếng để hóa chất xử lý dầu mỡ rồi xả sạch nước.

Xử lý nước thải có chứa dầu mỡ bằng chế phẩm vi sinh

Biostreme 301 vi sinh xử lý dầu mỡ

Sử dụng các sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải là một trong những phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay, có rất nhiều loại trên thị trường. Trong đó, Nam Hưng Phú là một trong những đơn vị nhập khẩu vi sinh xử lý dầu mỡ tốt nhất hiện nay. Sản phẩm Biostreme 301 vi sinh xử lý dầu mỡ là vi sinh đặc trị chuyên dụng xử lý dầu mỡ, chống tắc nghẽn đường ống ngay cả trong  lĩnh vực nhà hàng, khu chế biến thịt cá có lượng mỡ cao. Ngoài ra, chế phẩm còn giúp giảm mùi hôi, giảm việc bơm thường xuyên ra ngoài, giảm BOD, COD, TSS, giúp phân hủy sinh học một cách tự nhiên nhất, an toàn và không độc hại.

Vậy sử dụng vi sinh có phải là phương pháp xử lý nước thải có chứa dầu mỡ tối ưu nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm nổi bật của phương pháp này, đó là: 

  • Rất tiện lợi và dễ sử dụng
  • Vi sinh tẩy dầu mỡ nhanh chóng, chống tắc nghẽn đường ống và sự tích tụ dầu mỡ
  • Không độc hại với đường ống và con người, thân thiện với môi trường
  • Chi phí thấp, thời gian cấy chỉ duy nhất 1 lần trong tháng.

Vì là dạng vi sinh nên thời gian để phát huy tác dụng là từ ngày thứ ba trở lên. Với những điều được liệt kê trên đây thì rõ ràng sử dụng chế phẩm vi sinh là phương pháp tốt nhất hiện nay để xử lý nước thải có chứa dầu mỡ. Vấn đề là bạn cần tìm đúng sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về “thuốc tiên từ môi trường” Biostreme 301 thì vui lòng liên hệ ngay với Nam Hưng Phú nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *