Sản phẩm xử lý nước thải cao su hiệu quả

Nước thải cao su là gì?

Nước thải cao su là nước thải ra trong quá trình chế biến mủ cao su, nước thải chế biến mủ cao su chủ yếu đến từ các công đoạn khuấy trộn, cấp đông, xử lý cơ học và rửa nước bể chứa. Nước thải chế biến cao su có độ pH thấp, do sử dụng axit để làm đông tụ mủ cao su.

Các hạt cao su tồn tại lơ lửng trong nước (ở dạng huyền phù) với nồng độ rất cao,xuất hiện trong giai đoạn làm đông và cán crep. Nếu để nước thải lâu ngày và không có hiện tượng xáo trộn dòng chảy, các chất lơ lửng này sẽ tự bốc lên và bám vào mặt nước thành từng mảng lớn. Vì vậy cần phải có các biện pháp xử lý nước thải cao su.

Nước thải cao su nói chung có độ pH thấp, từ 4,2 đến 5,2, do sử dụng axit để làm đông tụ mủ cao su, hàm lượng COD của nước thải có thể lên tới 15.000 mg / l. Nước thải chứa một lượng lớn protein hòa tan, axit formic (dùng trong đông tụ), NNH3 (dùng làm chất chống đông).

phan-tich-nuoc-thai-cong-nghiep-che-bien-cao-su-thien-nhien-1

Nước thải cao su gây ảnh hưởng như thế nào đến môi trường xung quanh?

  • Làm đục nước, nổi váng và có mùi hôi.
  • Làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây trồng trong đất do nước thải làm các chất dinh dưỡng trong đất phân hủy. Hàm lượng chất hữu cơ trong nước thải cao cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tự hủy.
  • Nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người và làm mất cân bằng hệ sinh thái.

Giới thiệu sản phẩm xử lý nước thải cao su hiệu quả và các công nghệ xử lý nước thải khác

Một số công nghệ xử lý nước thải cao su được sử dụng trong các công ty:

  • Phương pháp cơ học: sử dụng song chắn, lưới chắn.
  • Kết hợp vật lý và hóa học (keo tụ / tạo bông) và lọc.
  • Sự kết hợp của lý hóa, sinh học hiếu khí và hóa lý.

Tuy nhiên vẫn cần sử dụng các sản phẩm men vi sinh, vi lượng xử lý nước thải để tăng hiệu quả:

  • Biostreme 201 giúp khử mùi hôi và xử lý COD, BOD trong nước thải, giúp kiểm soát quá trình xử lý, sản phẩm chứa dinh dưỡng đậm đặc với sự pha trộn phức hợp của các axit amin, tinh dầu, vitamin, khoáng chất, nhân purin và các chiết xuất hữu cơ phức tạp. Giúp phân hủy chất thải nhanh chóng mà không để lại mùi hôi khi sử dụng sản phẩm.
  • BCP 10 – Chế phẩm sinh học xử lý nước thải hoạt động bề mặt: Cải thiện việc loại bỏ BOD và COD đồng thời giảm lượng bùn. Loại bỏ cặn bẩn hóa học và ngăn ngừa sự hình thành bùn trong bể, cống rãnh, cống rãnh và bể sục khí. Ngăn chặn tình trạng chất đống, ứ đọng và có thể bị sập hệ thống lọc sinh học. Đẩy nhanh quá trình loại bỏ mùi khó chịu. Tăng hiệu quả xử lý cho hệ thống xử lý quá tải,… Dùng trong xử lý nước thải công nghiệp có COD cao.
  • Sản phẩm có tên gọi Polymer Anion NHP 1250 do công ty Nam Hưng Phú phân phối, xuất xứ từ Malaysia và đã được thử nghiệm kỹ lưỡng trong thực tế tại các nhà máy sản xuất cao su, sản phẩm là chất trợ kết tụ hoặc làm nổi các chất rắn lơ lửng trong nước công nghiệp, có hiệu quả trong việc xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp nhuộm, da, thực phẩm, giấy và bùn thải. Ngoài ra còn có 2 dòng khác là Polymer Cation NHP 3940 và Polymer Cation NHP 3962 cũng hỗ trợ xử lý bùn thải.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho quý khách các sản phẩm chuyên dụng khác như sản phẩm giúp khử mùi hôi và các sản phẩm xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp khác. Hãy liên hệ đến website của Công ty TNHH Kỹ Thuật Thương Mại Nam Hưng Phú để tìm mua các sản phẩm bạn nhé. Trên đây là các phân tích mà chúng tôi đã giải đáp cho bạn, nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ đến với CSKH của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *