Sản phẩm xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả

Nước thải dệt nhuộm là gì?

Nhắc đến nước thải ngành dệt nhuộm là nói đến một trong những loại nước thải có độ ô nhiễm cao, chứa nhiều chất hữu cơ, khó phân hủy, có độ pH dao động từ 9 đến 12 do thành phần của chất tẩy rửa.

Trong quá trình sản xuất, nhiều hóa chất độc hại được sử dụng để tạo màu: thuốc nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất điện phân, chất ngậm, chất tạo môi trường, tinh bột, men và các chất khác. Những chất này thường chứa các ion kim loại hòa tan hoặc kim loại nặng khó loại bỏ. phân hủy trong môi trường, lâu dài có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

phan-tich-nuoc-thai-det-nhuom

Ảnh hưởng của nước thải dệt nhuộm là gì?

Với đặc điểm của nước thải dệt nhuộm, những người sống gần khu vực có nước thải dệt nhuộm, hoặc những người tiếp xúc nhiều với loại nước thải độc hại này thường mắc các bệnh ngoài da, không khí ô nhiễm do các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, họng, tiêu hóa và rối loạn thần kinh, các chất độc hại từ nước thải dệt nhuộm tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh mãn tính khiên gen bị đột biến rồi các tế bào ung thư sẽ hình thành và di căn, cuối cùng dẫn đến tử vong.

Sản phẩm xử lý nước thải dệt nhuộm, ưu điểm của giải pháp?

Một số công nghệ được áp dụng trong các công ty dệt nhuộm trong quá trình xử lý nước thải, bao gồm:

  • Kết hợp vật lý và hóa học (keo tụ / tạo bông) và lọc.
  • Sự kết hợp giữa lý hóa và sinh học hiếu khí hoặc ngược lại.
  • Sự kết hợp của lý hóa, sinh học hiếu khí và hóa lý.
  • Kết hợp hóa lý, sinh học và lọc (lọc cát hoặc than hoạt tính).

Do đặc thù của ngành dệt nhuộm sử dụng nhiệt độ của quá trình nhuộm nên nước thải thường có nhiệt độ cao. Trong dây chuyền của một số công ty dệt nhuộm thường có thêm tháp giải nhiệt hoặc giàn giải nhiệt bổ sung dùng để giảm nhiệt độ của nước thải trước khi được thu gom vào hệ thống xử lý.

Nhìn chung, các công nghệ truyền thống áp dụng trong xử lý nước thải dệt nhuộm hiện nay còn nhiều hạn chế, hiệu quả chưa cao do quy trình xử lý phức tạp, tốn nhiều diện tích để xử lý các thành phần ô nhiễm, cụ thể là các thông số ô nhiễm COD, đổi màu dẫn đến chất lượng nước đầu ra không ổn định,… Vì vậy cần sử dụng thêm các sản phẩm xử lý nước cống để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng dòng sản phẩm xử lý nước thải bằng Polymer của Malaysia do Công ty Nam Hưng Phú phân phối chính thức. Sản phẩm đã được kiểm tra kỹ lưỡng thực tế tại các nhà máy sản xuất cao su. Sản phẩm có tên gọi là Polymer Anion NHP 1250, là chất trợ kết tụ tụ lắng hoặc nổi các chất rắn lơ lửng trong nước công nghiệp. Nó có hiệu quả trong việc xử lý nước thải từ ngành công nghiệp nhuộm, da, thực phẩm, giấy và xử lý nước thải bùn.

Sản phẩm Biostreme 201 giúp khử mùi hôi và xử lý COD và BOD trong nước thải, giúp kiểm soát quá trình phân hủy sinh học cơ bản trong các ứng dụng sau – hỗ trợ các quần thể vi sinh vật tự nhiên, vi khuẩn sống trong nước thải phát triển hiệu quả, những vi khuẩn này giúp phân hủy nhanh chất thải sinh học mà không tạo ra sản phẩm mùi hôi. Một vi chất dinh dưỡng đậm đặc với sự pha trộn phức hợp của các axit amin, tinh dầu, vitamin, khoáng chất, nhân purin và các chiết xuất hữu cơ phức tạp.

Ngoài ra còn có một chế phẩm sinh học BCP11 cho nước thải hóa chất. Tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học BCP11 làm tăng thêm hiệu quả: giúp khởi động hệ thống nhà máy xử lý nước thải mới. Cải thiện chất lượng nước thải đầu ra. Tăng hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, giảm khởi động lại hệ thống do tải sốc, kiểm soát vi khuẩn dạng sợi, giảm mùi khó chịu và giảm bọt. Xuất xứ: Bionetix International – Canada.

Mọi người có thể tin tưởng và đến với Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Nam Hưng Phú của chúng tôi, đây là một cái tên vô cùng nổi bật trong lĩnh vực xử lý mùi và hóa chất. Với phương châm “Luôn giữ chữ tín trong lòng khách hàng”, Nam Hưng Phú luôn đặt yếu tố tư vấn bán hàng đi kèm với giải pháp kỹ thuật và trách nhiệm đi kèm. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *