Nên sử dụng vi sinh xử lý nước thải dạng lỏng hay dạng bột?

Nên sử dụng vi sinh xử lý nước thải dạng lỏng hay dạng bột cho hệ thống xử lý nước thải?

Sử dụng vi sinh xử lý nước thải là giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả, tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng. Vi sinh xử lý nước thải cũng rất đa dạng, bên cạnh đó, cũng có nhiều người dùng thắc mắc nên sử dụng vi sinh dạng lỏng hay vi sinh dạng bột cho hệ thống xử lý nước thải, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để có sự lựa chọn thích hợp.

Tìm hiểu về vi sinh xử lý nước thải dạng bột và dạng nước

Nên sử dụng vi sinh xử lý nước thải dạng lỏng hay dạng bột?

Vi sinh xử lý nước thải dạng bột hay dạng nước thì chỉ khác nhau về môi trường cho vi sinh bám sống, được hiểu như sau:

  • Vi sinh xử lý nước thải dạng nước tức là các các thành phần sinh dưỡng được hòa tan vào nước, có điều kiện môi trường lý tưởng là nước. Ngoài ra còn có thêm những hoạt chất ức chế hoạt động của vi sinh, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ thích nghi và tăng sinh. Khả năng thẩm thấu tốt, tan nhanh trong nước, tác dụng nhanh. Khi sử dụng thì đổ trực tiếp vào bể hoặc pha loãng phun lên bề mặt, có thể ủ tăng sinh khối. Mật độ vi sinh 3×10^7 CFU/ml, tương đối ít
  • Vi sinh xử lý nước thải dạng bột được tồn tại ở thể rắn như cám gạo, bột, mùn cưa…được trộn với những chất đặc biệt và được cấy bào tử vi sinh lên để tồn tại ở đó, cần thời gian để hoàn thiện tế bào và tăng sinh. Mật độ vi sinh 5×10^9 CFU, khá nhiều. Tan chậm trong nước, cần khuấy đều. Thời gian thích ứng là khoảng 30 phút sau khi hòa tan để chuyển từ dạng rắn sang lỏng.

Nên sử dụng vi sinh dạng lỏng hay vi sinh dạng bột cho hệ thống xử lý nước thải?

BCP 11 - Men vi sinh cho nước thải chứa hoá chất
BCP 11 – Men vi sinh cho nước thải chứa hoá chất.

Mỗi dạng vi sinh lỏng hay bột đều có ưu nhược điểm riêng nhưng đều có chức năng xử lý nước thải hiệu quả và dễ sử dụng, tiết kiệm. Việc sử dụng vi sinh dạng lỏng hay vi sinh dạng bột còn phụ thuộc vào đặc trưng của loại nước thải, mục đích và điều kiện của hệ thống xử lý. Ngoài ra, vi sinh dạng lỏng thì khử mùi tại các bãi rác chuồng tại, vì tác dụng nhanh dễ pha chế. Áp dụng cho các trường hợp cần phun diện rộng, còn vi sinh dạng bột Dùng cho việc ủ compost, xử lý chất thải hữu cơ khó phân hủy.

Nếu bạn còn thắc mắc nên sử dụng vi sinh dạng lỏng hay vi sinh dạng bột cho hệ thống xử lý nước thải thì hãy cung cấp cho chúng tôi về mục đích,  đặc trưng của nguồn nước thải bạn muốn xử lý, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để bạn lựa chọn được dạng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *