Sản phẩm xử lý nước thải nhà máy nước giải khát hiệu quả

Nước thải nhà máy nước giải khát là gì?

Nước thải nhà máy sản xuất nước giải khát có thành phần chủ yếu là các nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất với nồng độ thấp do quá trình rửa thiết bị, rò rỉ thiết bị công nghệ có thẩm quyền hoặc thải bỏ các sản phẩm bị hư hỏng do chất lượng kém do quá trình bảo quản và vận chuyển. Ngoài ra, nước thải sản xuất bao gồm một phần nhỏ nước thải lò hơi, từ máy làm lạnh và rò rỉ dầu mỡ từ các thiết bị động cơ. Các chỉ tiêu cần quan tâm đối với nước thải sản xuất là BOD, COD, chất rắn lơ lửng SS, nitơ và photpho.

xu-ly-nuoc-thai-nha-may

Tác hại của nước thải nhà máy sản xuất nước giải khát đối với môi trường và sức khỏe của người dân xung quanh

Ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh nhà máy:

  • Sức khỏe người dân xung quanh: Gây dị ứng, ung thư, viêm kết mạc, gây lở loét, nếu nặng có thể dẫn đến tử vong.
  • Ảnh hưởng đến các sinh vật sinh sống dưới nước, ức chế quá trình sinh trưởng và ức chế quá trình tự phân hủy do các hợp chất vô cơ và hữu cơ do các hóa chất do nước thải gây ra.
  • Ảnh hưởng đến mạch nước ngầm, gây ô nhiễm mạch nước ngầm.

Sản phẩm xử lý nước thải cho nhà máy sản xuất nước giải khát và quy trình xử lý nước thải theo công nghệ quy chuẩn

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất nước giải khát là hết sức cần thiết góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Các công ty sản xuất nước giải khát thường sẽ sử dụng các công nghệ và thiết bị xử lý nước thải như sau:

Giai đoạn I:

– Lọc qua lưới chắn và hố thu gom: Trước khi vào hệ thống xử lý để hạn chế tắc nghẽn đường ống và bảo vệ các công trình xử lý phía sau ta phải lắp lưới lọc thô để loại bỏ các tạp chất lớn và sau đó tạp chất sẽ chảy vào hố thu gom nước thải. Sau đó, nước thải được dẫn qua hệ thống tách rác thô nhằm giữ lại các tạp chất có kích thước lớn. Nước thải qua lưới chắn rác đi trực tiếp vào bể điều hòa.

Giai đoạn II xử lý nước qua các hệ thống bể lọc:

– Bể điều hòa: Nước thải được bơm qua bể bể điều hòa, tại đây nước thải được bổ sung NaOH để nâng pH, đảm bảo điều kiện hoạt động cho quá trình sinh học kỵ khí. Trong bể trung hòa có máy khuấy ngầm để trộn đều hóa chất với nước thải.

– Bể UASB: Đây là một bể chứa sinh học kỵ khí di chuyển từ dưới lên trên qua một lớp bùn, bao gồm sinh khối được hình thành dưới dạng các hạt nhỏ hoặc lớn.

– Bể Aerotank: Vi sinh trong bể Aerotank sẽ được bổ sung định kỳ từ bùn tuần hoàn trong bể lắng. Các vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành CO2 và H2O sản phẩm cuối cùng làm giảm nồng độ chất bẩn trong nước thải.

– Bể lắng bùn: Tại đây nước tuần hoàn theo đường ống trung tâm xuống đáy bể, sau đó chuyển động từ dưới lên trên và chảy vào máng thu nước để tràn sang bể khử trùng. Một phần bùn lắng dưới đáy bể một phần được tuần hoàn lại bể sinh học kỵ khí và hiếu khí để duy trì nồng độ bùn, bùn thải sẽ được bơm vào bể chứa bùn, sau một thời gian bùn lắng dưới đáy sẽ được đưa vào máy ép và sau đó đưa đi xử lý.

– Bể khử trùng bằng nước Javen: Nước Javen sẽ được bơm vào nước thải bằng máy bơm định lượng, nhờ tác dụng của chất oxy hóa mạnh, các vi sinh vật nguy hiểm có trong nước thải sẽ bị tiêu diệt nên đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh.

Tuy nhiên, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các chế phẩm sinh học như men vi sinh để góp phần xử lý nước thải hiệu quả. Nam Hưng Phú sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm:

Men vi sinh BCP 56: Dòng vi sinh này chuyên dùng cho hệ thống xử lý nước thải trong chế biến nước giải khát. Vi sinh này có tác dụng khử mùi hôi và bọt, hạn chế sự hình thành dầu mỡ, còn có khả năng chống lại các ức chế hữu cơ. Sản phẩm có xuất xứ từ Canada, là sản phẩm của Bionetix International. Nếu bạn không biết cách sử dụng, vui lòng liên hệ đến CSKH để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời các câu hỏi của bạn về nước thải của nhà máy nước giải khát và các sản phẩm chuẩn để xử lý hiệu quả. Chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khử mùi hôi và xử lý nước thải hiệu quả, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm kiếm sản phẩm phù hợp để giải quyết vấn đề của bạn, và khi bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn. Công ty TNHH TM Kỹ Thuật Nam Hưng Phú tự hào là nhà cung cấp và phân phối uy tín với 4 năm kinh nghiệm, kính mong quý khách hàng sẽ đặt trọn niềm tin tưởng đối với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *