Đặc trưng nước thải chế biến cao su? Xử lý nước thải cao su

Đặc trưng nước thải chế biến cao su? Xử lý nước thải cao su

Ngành công nghiệp chế biến cao su hàng năm đã đóng góp khoảng 4.5 tỷ USD vào giá trị xuất khẩu của cả nước và ngày càng được chú trọng đẩy mạnh. Chính vì vậy mà việc quản lý nước thải chế biến cao su luôn cần được quản lý chặt chẽ. Mời các bạn cùng tìm hiểu về Đặc trưng nước thải chế biến cao su? Xử lý nước thải cao su? để có thể áp dụng giải pháp xử lý nước thải chế biến cao su hiệu quả nhất.

Thành phần và đặc trưng nước thải chế biến cao su? Xử lý nước thải cao su?

Đặc trưng nước thải chế biến cao su? Xử lý nước thải cao su

Nước thải chế biến cao su là loại nước thải rất khó xử lý và có nồng độ các chất ô nhiễm rất cao. Nước thải chế biến cao su xuất phát từ các công đoạn sấy trộn, gia công cơ học, nước thải rửa thiết bị và máy móc, vệ sinh nhà xưởng sản xuất. Thành phần của nước thải chế biến cao su gồm hàm lượng cao các chất hữu cơ như: protein hòa tan, COD, BOD, SS…Ngoài ra còn có hợp chất axit fomic dùng để đánh đông mủ cao su, NH3 để kháng đông mủ nếu không xử lý triệt để sẽ gây nguy hại cho môi trường và bốc mùi hôi. Đặc trưng của nước thải chế biến cao su như sau:

  • Độ pH từ 4.2-5.2
  • Có 90% là chất rắn dễ bay hơi
  • Hàm lượng Nitơ trong Amoniac cao
  • COD 15.000mg/l, BOD 12.000 mg/l
  • Hàm lượng Photpho cao
  • Protein phân hủy tạo ra nhiều mùi hôi đồng thời sinh ra nhiều khí khác như NH3, CH3COOH, H2S…

BCP 11 men vi sinh xử lý nước thải cao su hữu hiệu luôn được tin dùng

 

Sử dụng BCP 11 Men vi sinh cho nước thải chứa hoá chất để xử lý nước thải cao su hiện đang được các đơn vị sản xuất ưu tiên hàng đầu. Men vi sinh BCP 11 có mật độ 5 x 109 CFU/gram sản phẩm, đóng gói 250gram/túi tự hủy, 10kg/thùng, màu nâu vàng, dạng hạt bột. BCP 11 giúp cải thiện chất lượng nước thải đầu ra, tăng hiệu quả xử lý nước thải chế biến cao su, giảm khởi động lại hệ thống từ việc sốc tải, kiểm soát các vi khuẩn dạng sợi, giảm mùi hôi khó chịu và giảm bọt. 

Không chỉ hiệu quả trong việc xử lý nước thải chế biến cao su, BCP 11 còn được ứng dụng xử lý các loại nước thải có chứa nhiều hóa chất phức tạp như: nước thải dệt nhuộm, nước thải thuộc da, các loại nước thải có COD cao…

Nam Hưng Phú hiện là đơn vị nhập khẩu chính hãng và phân phối trực tiếp sản phẩm BCP 11 và các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải của hãng Bionetix tại Việt Nam. Nếu bạn muốn sử dụng BCP 11 vào  hệ thống xử lý nước thải chế biến cao su cho cơ sở sản xuất của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *